Quản lý spa là công việc diễn ra hàng ngày của chủ kinh doanh. Quản lý spa hiệu quả sẽ giúp cho việc kinh doanh luôn hoạt động trôi chảy và có nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, không nhiều người làm tốt công việc này do có nhiều hạn chế về mặt kinh nghiệm, kiến thức trong quản lý. Vậy để quản lý Spa hiệu quả chủ kinh doanh cần những yếu tố gì? Hãy cùng Kol Master trả lời câu hỏi này nhé.
quản lý spa hiệu quả
5 cách quản lý spa hiệu quả

5 Cách quản lý Spa hiệu quả chủ kinh doanh cần nắm rõ!

1. Có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết

Để kinh doanh Spa hiệu quả bạn cần nắm rõ những kiến thức chuyên môn để từ đó có cơ sở xây dựng những quy trình chăm sóc khách hàng, tiêu chuẩn trong quá trình phục vụ hay xây dựng và đào một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Những kiến thức mà chủ tiệm Spa cần trang bị đó là:

– Kiến thức liên quan đến kỹ thuật và kĩ năng. 

– Kiến thức về dinh dưỡng.

– Kiến thức về mỹ phẩm, dược liệu và trang thiết bị.

– Kiến thức về quản lý.

quản lý spa hiệu quả
Có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết

2. Kỹ năng quản trị nhân lực

Muốn quản lý spa hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải có những nhân viên có chuyên môn và quan trọng là biết nghe lời. 

Người quản lý cần làm là phải giúp cho người nhân viên hiểu được tầm quan trọng của việc đối xử với khách hàng thân thiện, dễ gần bằng những cử chỉ ân cần. Khi tuyển dụng bạn hãy lựa chọn một nhân viên có tố chất như vậy vào làm việc. Để nhận định một nhân viên có khả năng làm hài lòng khách hàng hay không, bạn hãy để ý sắc mặt và thái độ của người ứng tuyển ngay từ lúc bước chân vào spa đến khi vào phòng phỏng vấn. Điều này giúp bạn có được những nhân viên chất lượng nhất.

Cùng với đó, bạn cần biết cách hỗ trợ và khích lệ nhân viên mình. Hãy khen thưởng khi nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều đó giúp họ cảm thấy công sức, nỗ lực của mình được ghi nhận.

Quan tâm đến nhân viên hơn, chăm chút cho họ hơn là cách đơn giản nhất để tạo dựng một mối quan hệ thân thiết. Có như vậy, bạn sẽ dễ dàng quản lý nhân viên hơn và họ cũng vì tiệm spa mà luôn cố gắng làm việc hiệu quả

3. Xử lý tốt các rủi ro phát sinh

Trong quá trình kinh doanh Spa, không hiếm những tình huống phát sinh làm đau đầu nhà quản lý như: khách hàng bị dị ứng với mỹ phẩm, bị đau cơ khi thực hiện các thao tác massage, bị chảy máu trong khi trị liệu,… Những sự cố này gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình ảnh thương hiệu và uy tín của cửa hàng.

Là người quản lý giỏi bạn phải ứng biến tốt những rủi ro trên. Bạn cần có kiến thức để xử lý tình huống nhanh chóng mà đảm bảo an toàn cho khách hàng và tránh cảm giác sợ hãi, bức xúc với họ. Sau đó, ngay lập tức thực hiện các thao tác sơ cứu cần thiết và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cuối cùng hãy gửi lời xin lỗi chân thành nhất và thương lượng với khách hàng về việc đền bù tổn thất.

Để có kỹ năng ứng biến nhanh chóng, đòi hỏi bạn phải qua những lớp đào tạo sơ cứu, và nắm vững cách xử lý các rủi ro trên. Đồng thời bạn hãy đảm bảo đào tạo kỹ năng chuyên môn cho nhân viên được chuẩn chỉ nhất để hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng.

quản lý Spa hiệu quả
Xử lý tốt các rủi ro phát sinh

4. Không ngừng học hỏi và nâng cao chuyên môn

Để quản lý spa hiệu quả, bạn phải không ngừng trau dồi và nâng cao chuyên môn. Hãy tìm hiểu và đọc nhiều những tài liệu liên quan đến vấn đề quản lý hay học hỏi thêm từ những CEO hàng đầu trong lĩnh vực của mình. 

Bạn phải nỗ lực không ngừng, tự tích lũy kiến thức từ thực tế công việc và luôn vận dụng những kiến thức đó vào hoạt động kinh doanh spa của mình. Thay đổi tư duy để bắt kịp thời đại, bởi sức ép cạnh tranh không có chỗ cho cách làm cũ, tư duy cũ.

5. Có góc nhìn chi tiết và kiểm soát tốt toàn bộ hoạt động của tiệm spa

Tiệm Spa được quản lý hiệu quả là khi bạn nắm bắt được toàn bộ tình hình hoạt động của cửa hàng. Bạn cần quản lý tốt nhân viên, khách hàng,kho mỹ phẩm… và nắm rõ doanh thu, lợi nhuận, công nợ và tình hình kinh doanh cửa hàng. Nắm rõ về tình hình kinh doanh hay quản lý  tốt hoạt động của cửa hàng sẽ cho bạn góc nhìn tổng thể về sự tăng trưởng hay tụt dốc của tiệm Spa. Trên cơ sở đó, bạn sẽ lên kế hoạch thay đổi và cải thiện cửa hàng, chất lượng dịch vụ được tốt nhất. 

Cách quản lý spa tốt nhất hiện nay là sử dụng phần mềm quản lý spa cho quá trình kinh doanh của mình. Phần mềm có đầy đủ tính năng giúp bạn quản lý tiệm spa của mình được đơn giản và hiệu quả hơn.

 

— Nguồn: https://www.kiotviet.vn/ —
🥇KoL Master – Beauty Leader Community 🥇
🏢Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM.
Thái Lan : 163 SOL ROMKHAO 44, KLONGSAMPRAVES, LADKRABANG, BANGKOK THAILAND, 10520.
☎️Hotline: 0932 099 689
📨Gmail: kolmaster.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.